Bí ẩn trong tinh thể nước

Nước là một sinh mệnh sống, nó không những là một sinh mệnh sống mà còn là một sinh mệnh vô cùng thông tuệ và bí ẩn. Hãy khám phá khoa học đã chứng minh nước cũng có một linh hồn thông thuệ như thế nào qua nghiên cứu của Tiến Sĩ Masaru Emoto. Ông đã xuất bản quyển sách “Thông điệp của nước” để công bố các phát minh rất ý nghĩa của mình.

Khoa học đã chứng minh nước có tình cảm, linh tính

Thông điệp của nước
Cuốn sách Thông Điệp Của Nước

Từ năm 1997, trong các thí nghiệm của Tiến sĩ Masaru Emoto (Nhật), ông đã cho nước nghe nhạc và những thông điệp viết bằng chữ. Kết quả thu được chứa đựng nhiều bất ngờ.

Hình dạng tinh thể nước

Khi bị mắng là “đồ ngốc”, nước không tạo thành tinh thể mà nó tạo ra dạng hình ảnh dường như cho thấy một sự “tan vỡ”. Hình ảnh tinh thể nước được các nghiên cứu viên trong nhóm của Tiến sĩ Emoto lấy làm thích thú nhất là tinh thể nước sau khi tiếp nhận chữ “yêu thương và biết ơn”, bởi đó là một tinh thể vô cùng tinh mỹ với các hoa văn phức tạp.

Ngoài ra, các tinh thể nước khi tiếp nhận các đặc tính tốt của con người như “trung thực”, “tôn kính”, hoặc các trạng thái tích cực như “hy vọng”, “hạnh phúc”, “tôi có thể”, “vĩnh hằng”, thì đều cho ra các tinh thể đẹp mắt. Trong khi tinh thể tiếp nhận câu “tôi không thể”, lại có hình dạng cho thấy một sự “dở dang”.

Ngoài việc đọc chữ, nước còn biết xem hình ảnh, nghe nhạc, coi phim và cảm nhận được tình cảm xuất phát từ ý niệm của con người.

Hình dạng tinh thể nước khi nghe nhạc
Hình dạng tinh thể nước khi nghe nhạc

Tinh thể nước sau khi được nghe bản Pastorale – khúc nhạc đồng quê, một trong những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven, cho thấy sự sáng chói, mới mẻ và vui tươi. Tinh thể tuyệt đẹp này chứng tỏ rằng bản nhạc hay có ảnh hưởng tích cực đến nước.

Tuy nhiên, sau nghe “Farewell Song” (Chopin Etude op.10 no.3), bài hát chia tay của Chopin. Tiến sĩ Emoto bình luận trong bản báo cáo của ông: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy kinh ngạc như vậy khi nhìn thấy tinh thể này”. Phải chăng nước bị ảnh hưởng bởi sự chia ly trong bài hát, khi hình dạng tinh thể cơ bản của nó gần như được chia đều thành các phần nhỏ tách rời nhau ra. Độ phóng đại của kính hiển vi trong các ảnh là như nhau.

Đặc biệt, khi nước được nghe thể loại nhạc “heavy metal”, tinh thể mà nó tạo ra lại có trạng thái hệt như khi bị mắng là “đồ ngốc”.

Tinh thể nước sau khi nghe một số bài nhạc nổi tiếng
Tinh thể nước sau khi nghe một số bài nhạc nổi tiếng

Một điều khá lý thú chứng minh trí tuệ vô hạn của nước nữa, đó là nó có thể hiểu được tất cả các ngôn ngữ trên thế này, điều mà con người chúng ta hằng ao ước. Thí nghiệm được thực hiện khi cho nước tiếp xúc với dòng chữ “cảm ơn” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ứng với mỗi ngôn ngữ, nước sẽ cho ra đời loại tinh thể khác nhau, chỉ có 1 điểm chung duy nhất là tinh thể nào cũng đẹp khi được “cảm ơn”.

Khi hỏi nước về tình cảm thân quyến, tinh thể nước được tạo thành sẽ là một phức hệ 3 tinh thể lục giác ghép lại, tinh thể lớn bao bọc tinh thể nhỏ. Đây chẳng phải chính là mối quan hệ tam đại đồng đường trong gia đình truyền thống phương Đông, thế hệ trước giáo dục và truyền thụ cho thế hệ sau những đạo lý làm người và bài học lịch sử.

Và nước khi được hỏi về quan hệ tình cảm vợ chồng, nó hiện lên là một tinh thể kép, mà có lẽ tinh thể nhỏ hơn đại diện cho người vợ, nương tựa vào tinh thể lớn hơn là người chồng. Hai tinh thể đồng dạng như một sự đồng thanh tương ứng trong mối quan hệ vợ chồng tạo ra sự nương tựa và hỗ trợ lẫn nhau.

Đặc biệt, khi nói về chuyện tình yêu nam nữ, tinh thể nước cũng rất đẹp và cũng là một tinh thể kép tương xứng, nhưng chúng lại khác biệt nhau về hình dạng như thể âm và dương tồn tại trong sự hòa hợp.Trong sự hòa hợp đó, tinh thể đại diện cho người đàn ông là sự nhất quán và cứng cỏi, trong khi sắc sảo và mong manh lại là đặc tính của tinh thể thể hiện thiên tính của người phụ nữ.

Đối với quan hệ bạn bè và hàng xóm, tinh thể nước là sự kết hợp của khá nhiều cánh, tất cả đều hướng tâm, như tạo nên một mạng lưới vốn không thể tách rời.

Trong khi được hỏi về con người phải làm gì để đối mặt với những thảm họa có thể xảy ra trong tương lai, Tiến Sỹ Masaru Emoto nói: “Sự yêu thương và lòng biết ơn, với mọi người và với mọi vật. Nếu 10% những người trong chúng ta có thể làm được điều đó thì thảm họa sẽ không thể xảy ra”.

tinh thể nước khi nghe cầu nguyện
tinh thể nước khi nghe cầu nguyện

Ông đã chứng minh điều đó bằng cách tiến hành quan sát tinh thể nước trước và sau khi được cầu nguyện, cũng như sau khi nhận được lời chúc từ 500 người trên khắp Nhật Bản dành cho nguồn nước tại nơi vừa trải qua thảm họa.

Khám phá tinh thể nước ở nhà bạn

Có lẽ bạn cũng mong muốn tìm hiểu tinh thể nước ở nhà mình đã tốt hay chưa? Đây là câu trả lời cho bạn.

Tinh thể nước máy
Tinh thể nước máy trong nghiên cứu của TS Masaru Emoto

Thực tế cho thấy, sự ô nhiễm môi trường và những nguồn năng lượng tiêu cực đã làm các tinh thể nước máy trong khá xấu xí. Để cải thiện chất lượng của nước, ngoài việc tạo một môi trường sống hòa ái, từ bi, lành mạnh giữa các thành viên trong gia đình thì việc cứu chữa cho chất lượng nước bằng các phương pháp khoa học khác cũng rất quan trọng.

Nếu người Nhật đã khám phá ra thông điệp của nước, thì người Hàn Quốc đã làm được công việc tiếp theo là khắc phục chất lượng của nước. Sau 17 năm nghiên cứu với rất nhiều thất bại, Tiến Sỹ Hứa Thánh Liệt đã nghiên cứu thành công thiết bị Ion Hóa nguồn nước. Chỉ cần đi qua thiết bị này, các tinh thể của nước trở nên sáng đẹp hẳn lên.

Hình ảnh phóng to trường năng lượng của các loại nước
trường năng lượng các loại nước

Nước sau khi được Ion hóa thì có thể uống được, hơn nữa lại diệt được 99.99% các loại vi khuẩn gây hại. Khách hàng đầu tiên sử dụng nước Ion chính là bà xã của tiến sỹ Hứa Thánh Liệt. Ông tự tin thử nghiệm phát minh của mình ngay trên chính gia đình mình.

Sau 3 tháng dùng thử nước Ion cho gia đình, bà xã của tiến sỹ đã vô cùng ngạc nhiên. Bệnh loét dạ dày đã dày vò bà nhiều năm đã khỏi một cách kỳ diệu, bệnh Beriberi cũng hết, và da mặt của cô con gái bị viêm da bẩm sinh cũng đỡ hẳn. Nhà vệ sinh cũng hết sạch mùi hôi.

Ngày nay, nước Ion đang được sử dụng ở hầu hết quốc gia phát triển. Chỉ cần 1 thiêt bị nhỏ gọn lắp vào vòi, bạn đã nâng cao năng lượng của nước, giúp gia đình mạnh khỏe hơn.

Khám phá thêm các công dụng của Nước Ion Tại đây

(Theo Tinh Hoa)