"Edison Hàn Quốc" - 17 năm nghiên cứu và phát minh vòi nước ion năng lượng cao kỳ diệu

Huh Seong-yeol, Giám đốc công ty ArirangIon Hàn Quốc, được biết đến như là một “Edison của Hàn Quốc” vì sở hữu nhiều bằng sáng chế. Ông mất 17 năm để phát minh ra nước ion năng lượng cao ArirangIon, không những có tác dụng tẩy tịnh (an toàn) mạnh mà còn tốt cho sức khỏe, làm đẹp, tiêu viêm và sát khuẩn. Do đó, nước này được mệnh danh là “nước cho cuộc sống tươi trẻ”.

Ông Huh Seong-yeol - Chủ tịch tập đoàn AriangIon, người đã phát minh ra vòi tắm nước ArirangIon và giành được giải thưởng "Văn hóa Kinh doanh Đại Hàn Dân Quốc năm 2012". Trong ảnh là ông Huh Seong-yeol cùng vợ (Ảnh: AriangIon)

Trả lời phỏng vấn của Epoch Times, ông Huh Seong-yeol cho biết, loại nước ion này không chỉ biến nước thường thành loại nước “trẻ tuổi”, mà còn phát huy sức sống vốn có của nước, uống nước này trong thời gian dài cũng khiến con người trẻ hơn. “Từ lý luận mà nói, tuổi thọ trung bình của con người là từ 120 đến 150 tuổi. Nếu uống loại nước ion này trong thời gian dài thì con người hoàn toàn có thể đạt được tới tuổi thọ này”.

17 năm nghiên cứu

Ông Huh Seong-yeol đã hơn 70 tuổi. Khi còn trẻ, ông rất thích nghiên cứu phát minh, do đó đã chọn học Trường Công nghiệp Seoul (Seoul Technical High School. Trước đây, chỉ có những nghệ nhân có kỹ nghệ tinh xảo hoặc rất khéo tay mới được vào học trường này. Khi lên đại học, ông Huh học chuyên về điện tử nên đã tạo nền tảng cho các phát minh sau này của ông.

Trong số các phát minh của ông Huh, có thể nói trả giá nhiều nhất chính là nghiên cứu về nước ion hoạt tính ArirangIon. Ông kể, để nghiên cứu loại nước ion này, ông đã phải mất 17 năm. Trong 17 năm đó, nhiều bạn bè không thể lý giải được và gọi ông là “kẻ điên rồ. Để kiên trì đối với nghiên cứu này, ông đã từng rơi vào hoàn cảnh khuynh gia bại sản, thậm chí phải bán đi 3 căn nhà.

Ông Huh chia sẻ, trong quá trình nghiên cứu nước ion này, ông đã bị thất bại 3 lần. Lần đầu, ông định đem công nghệ này ứng dụng vào việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe ôtô. “Không ngờ sau khi đem những linh kiện này lắp lên xe  ôtô, tốc độ của xe lao như bay và khó kiểm soát”. Thất bại này khiến ông phải khổ tâm một phen.

Cảm hứng từ thùng sấy quần áo

Một lần, ông Huh nghe tin một người bạn kinh doanh tiệm giặt quần áo bị phá sản. Nguyên nhân là do thùng sấy quần áo đốt cháy quần áo, gây ra tổn thất lên đến mười mấy tỷ won. Vốn là một người đam mê phát minh, ông đem thùng sấy này về nhà, mỗi ngày chuyên tâm nghiền ngẫm nguyên nhân và biện pháp cải thiện. Cứ thế, ông chăm chú vào thùng máy sấy này được 3 năm và ứng dụng nghiên cứu tiết kiệm nhiên liệu cho xe ôtô vào thùng sấy quần áo.

Điều khiến ông Huh Seong-yeol vui mừng và kinh ngạc là, mặc dù nghiên cứu này thất bại khi áp dụng cho xe ôtô, nhưng trong 3 năm qua, ông đã nghiên cứu thành công công nghệ này đối với nước. Ông phát hiện, sau khi được gia nhiệt, điện ly thì sẽ sinh ra dòng điện, phân tử nước H2O có thể thông qua điện ly phân giải thành ion OH và H3O.  Hơn nữa, khi áp lực nước thay đổi, tốc độ từ trường cũng phát sinh biến đổi.

Qua nhiều lần thí nghiệm, ông Huh cuối cùng đã tìm ra được công nghệ độc quyền phân tách nước ion hoạt tính. Ông đem thiết bị chế tạo đặc biệt này lắp vào trong vòi nước và nước chảy qua vòi chính là nước ion hoạt tính năng lượng cao. Trông thì thấy thiết bị này có vẻ là một phụ kiện rất nhỏ, nhưng nó đã được nhiều bản quyền sách chế và khen thưởng tại Hàn Quốc và quốc tế, đồng thời được cấp chứng nhận ISO bởi Viện Chúng nhận Quốc tế ICR Hoa Kỳ.

Công dụng thần kỳ của nước ion

Công nghệ của ông Huh Seong-yeol chính là một phụ kiện đặc biệt được lắp đặt vào trong vòi nước, làm cho nước bình thường sau khi đi qua thiết bị này sẽ được ion hoá và phân tách thành các ion, cuối cùng nước chảy ra sẽ thành nước ion hoạt tính năng lượng cao.

Loại nước ion này so với nước thông thường, về áp lực thẩm thấu, kích thước phân tử, độ hòa tan, độ PH, mật độ, hàm lượng ô xi, v.v. đều có sự khác biệt rõ ràng. Nó có các đặc điểm độc đáo mà nước bình thường không có như tẩy rửa, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp tiêu viêm, sát khuẩn.

Nhìn thì không khác mấy so với nước bình thường, nhưng vì sao lại khiến cho nước phát huy công hiệu thần kỳ đến vậy? Mới đầu, ngay cả bạn bè và người thân của ông Huh cũng không dám tin, dùng lời của vợ ông nói thì là “kẻ điên rồ” này đã tiêu tốn thời gian mười mấy năm nghiên cứu, ngay cả bát cơm cũng không phát minh ra được.

Ông Huh Seong-yeol muốn chứng minh với vợ mình trước. Ông lấy một bộ quần áo đắt tiền, loại đồ không thể tùy tiện giặt tay hay giặt máy mà phải giặt khô, tốn không ít tiền. Ông Huh đem treo đồ lên và sau đó mở vòi nước cho ông đặc chế, phun nước ion đó vào áo. Vợ ông lúc đầu xem ông biểu diễn với ánh nhìn châm chọc. Không lâu sau, bà kinh ngạc trố mắt lên khi phát hiện trong quá trình phun nước ion này, chiếc áo đắt tiền ông những không bị biến dạng mà các vết bẩn cũng được làm sạch, sau khi phơi khô, lại sáng bóng như mới, có thể mặc ngay được. Vợ ông lúc này mới chịu tâm phục khẩu phục. Bà đem vòi nước thần kỳ này giới thiệu với một người bạn là vợ của một đại gia giàu có ở Hàn Quốc. Sau khi nghe giới thiệu, vị này cười bảo “thế giới làm gì có loại nước như thế?”, nhưng vì không muốn phụ tấm lòng tốt của bạn, nên bà cũng bán tính bán nghi sử dụng. Điều làm bà kinh ngạc là sau 3 tháng dùng loại nước ion này, bệnh viêm loét dạ dày làm bà khổ não bao năm cuối cùng đã khỏi, bệnh phù chân cũng không còn nữa, bệnh viêm da mặt của con gái bà cũng không trị mà khỏi, hơn nữa mùi hôi nhà vệ sinh cũng biến mất.

Ông Huh cho biết “khi dùng loại nước này để giặt quần áo, chỗ có vết bẩn chỉ cần ngâm một chút với nước giặt thì sau đó có thể phun giặt một cách sạch sẽ. Do sau khi nước ion và chất giặt hòa tan phát huy tác dụng hiệu quả, dù không sử dụng thêm chất giặt nữa cũng có thể giặt rất sạch. Nước này còn làm da trở nên trắng mịn, còn phát huy tác dụng (tương tự) tẩy rửa với các dụng cụ đựng và chế biến thức ăn”.

Nước ion được gọi là nước của sự sống

Một điều trùng hợp là ông Huh Seong-yeol còn là con cháu đời thứ 20 của “thần y” Huh Joon của Triều Tiên. Bộ phim Hàn Quốc "Y Đạo" (Thần y Huh Joon) đã kể về câu chuyện kiên cường không lùi bước, cố gắng đến khi thành công của thần vị thần y này. Tác giả của cuốn sách nổi tiếng tại Hàn Quốc "Đông y Bảo điển" chính là Huh Joon. Ông Huh Seong-yeol kể rằng khi ông Huh Joon mới học nghề y cũng đã bắt đầu nghiên cứu về nước. Ông cũng mò mẫm theo con đường của tổ tiên nghiên cứu về nước và đã thành công tìm ra nước ion. Ông Huh cho biết nước ion này có thể biến nước trở nên “trẻ tuổi”, do đó đối với sức khỏe con người có tác dụng rất tốt. Ông nói “rất nhiều bệnh tật của con người có liên quan tới nước, nếu uống loại nước thực sự tinh khiết và có dinh dưỡng thì sẽ khỏe mạnh và trường thọ. Về lý luận mà nói, tuổi thọ bình thường của con người là từ 120 đến 150 tuổi, nếu sử dụng nước ion này trong thời gian dài hoàn toàn có thể đạt đến mức tuổi thọ này. Nếu dùng loại nước này tại nông trại, thì những bệnh như lở mồm long móng sẽ giảm thiểu rất nhiều. Dùng nó để tưới cây ăn quả và rau màu, không những giảm tỷ lệ phát bệnh mà còn giúp cây xanh tươi tốt lâu hơn.”

Nghiên cứu cho thấy, đặc điểm của loại nước ion này là nhóm phân tử nhỏ, độ hòa tan lớn, sức thẩm thấu mạnh, kết cấu tương tự với phân tử nước trong cơ thể, rất dễ dàng tham gia vào trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đối với nhiều loại bệnh do thể chất có tính axit đều có tác dụng bổ trợ trị liệu rất tốt.

Ông Huh Seong-yeol nói, "loại nước ion này còn tinh khiết hơn nước tinh khiết rất nhiều. Qua hóa nghiệm, các loại nước tinh khiết được quan sát dưới kính hiển vi, thì phát hiện vẫn còn nhiều loại vi khuẩn. Trong khi đó nước ion Arirang có tỉ lệ sát khuẩn lên đến 99,99%, vi khuẩn khó có thể sống sót trong đó. Bên cạnh đó còn chứa ôxi và khoáng chất tươi mới, chứa lượng lớn ion canxi sạch, cơ thể người hấp thụ đạt đến trên 95%.

Trong phòng làm việc của ông Huh Seong-yeol, ngoài nhân viên dùng nước ion, các loại hoa cỏ cũng được tưới bằng loại nước này nên khiến chúng luôn xanh tốt. Trong đó, có hai chậu hoa thủy tiên có chiều dài khác nhau, nguyên nhân là một chậu được tưới nước ion, một chậu là dùng nước tinh khiết để tưới. Có thể thấy, chậu hoa thủy tiên tưới nước ion xanh tốt hơn chậu hoa được tưới bằng nước tinh khiết, và rễ ngâm trong nước ion có mùi trong lành, còn rễ của chậu Thủy tiên được tưới bằng nước tinh khiết lại có mùi hôi.

"Kẻ điên rồ" cuối cùng cũng đã trở thành "Edison"

Trong ảnh, vợ của ông Huh Seong-yeol (đứng thứ 3 bên tay trái, hàng đầu tiên) đại diện lên nhận giải thưởng "Văn hóa Kinh doanh Đại Hàn Dân Quốc năm 2012". Ảnh: AriangIon

Hiện nay, ông Huh Seong-yeol dùng công nghệ nước ion Arirang để sản xuất "vòi tắm", "máy rửa dụng cụ nhà bếp" đã được đưa ra thị trường, và còn xuất khẩu sang các nước châu Á, châu  Âu, và châu Mỹ. Các thiết bị "tiết kiệm gas", "bếp tiết kiệm năng lượng", "máy giặt dùng thiết bị ion hóa nước" cũng đang trong giai đoạn phát triển.

Công nghệ nước ion của ông đã có được 3 bằng sáng chế của Hàn Quốc và 1 bằng sáng chế quốc tế (mã bản quyền quốc tế KR2010/4347), và được Viện Chứng nhận Quốc tế Hoa Kỳ ICR cấp chứng nhận ISO. Chỉ trong năm 2012, ông đã nhận được 6 giải thưởng của các cơ quan Hàn Quốc.

Cùng với thành quả nghiên cứu được đưa ra thị trường và sự thành công trong sự nghiệp, ông Huh Seong-yeol cũng không còn là "kẻ điên rồ" trong mắt bạn bè và người thân nữa. Vợ của ông cũng trở thành Phó giám đốc của ArirangIon, giúp đỡ ông kinh doanh các sản phẩm của ArirangIon để ông chuyên tâm nghiên cứu sản phẩm mới. Do ông luôn dồn tâm sức vào các phát minh nên được mệnh danh là "Edison của Hàn Quốc".

Ông Huh Seong-yeol cười nói, ông thích người khác gọi ông là "Edison Hàn Quốc", bởi vì sở thích của ông là chuyên chú vào các loại phát minh. Nói về công nghệ nước ion của ông, ông nói một khách khiêm tốn: "Thực tế loại công nghệ này trong lý thuyết đã có từ lâu, tôi chỉ là đem lý thuyết ứng dụng vào thực tế.", "Các nơi trên thế giới có công nghệ nước ion, nhưng phương pháp gia công của họ lại khác nhau, nên trong nước ion đó cũng không có thành phần dinh dưỡng, cũng không thể ứng dụng phổ biến trong cuộc sống”.

Loại thiết bị của AriangIon được ông Huh Seong-yeol đưa ra thị trường là thiết bị dễ dàng lắp đặt sử dụng, chỉ cần lựa chọn đúng kích thước và vặn chặt nó trên vòi nước là sử dụng được. Ông Huh Seong-yeol nói, tất cả các sản phẩm do ông chế tác đều giúp tiết kiệm chất giặt rửa, tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm thời gian và là sản phẩm thân thiện với môi trường, đồng thời cũng là sản phẩm có tính bán vĩnh cửu, "chỉ cần vòi nước không hư hỏng, thì thiết bị này sẽ không hỏng".

Tương lai lạc quan của thị trường quốc tế

Vòi tắm nước ion của ông Huh Seong-yeol sáng chế giành được 3 chứng nhận bản quyền (Ảnh: AriangIon)

Ông Huh Seong-yeol nói, hiện nay do các chất giặt tẩy được sử dụng phổ biến, dẫn đến nguồn nước bị ảnh hưởng ô nhiễm nghiêm trọng, loại nước bị ô nhiễm này không cách nào trở về trạng thái tinh khiết ban đầu, do ảnh hưởng đó, sức khỏe của con người cho đến môi trường sinh tồn của động, thực vật cũng bị thay đổi theo.  Ông nói, sự ra đời của ArirangIon sẽ khởi tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người và giúp bảo vệ môi trường, bởi vì loại nước ion này không cần bất cứ chất tẩy rửa nào, cũng có thể phát huy hiệu quả tẩy rửa rất tốt. Chính vì thế, ông Huh Seong-yeol dự đoán ArirangIon sẽ có một thị trường rộng lớn trong tương lai.

Ngoài thị trường Hàn Quốc, hiện tại người dùng ở nhiều nước như Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Pháp, đã bắt đầu sử dụng sản phẩm ArirangIon. Cùng với việc kinh doanh ngày càng tốt nên ngoài thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện sản phẩm giả mạo.

Huh Seong-yeol nói: "Một doanh nghiệp Hàn Quốc có tất cả các tài liệu công nghệ để gia công nước ion, nhưng không tạo ra được loại nước ion này, bởi vì họ không có được bản quyền của tôi. Kết quả là đầu tư 1,4 tỷ Won để gia công loại vòi nước ion, cuối cùng phải phá sản. Tại Thẩm Dương Trung Quốc cũng có mô phỏng sản xuất, nhưng cũng không thành công, bởi vì công nghệ cốt lõi nằm trong tay tôi, đây là điều mà bất cứ ai cũng không thể mô phỏng được."

Để cải thiện môi trường nguồn nước của con người, ông Huh Seong-yeol hy vọng loại công nghệ nước ion này có mặt trên khắp thế giới. Do đó, ông hoan nghênh khách hàng các nước làm đại lý của sản phẩm này, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác với ông. Tuy nhiên, nguyên tắc của ông là cần tìm đối tác hợp tác thành thật. Ông nói: "Bất kể là làm nghề gì, đều phải có một loại cảm giác sứ mệnh, chứ không phải chỉ chăm bẳm vào kiếm tiền, nếu không sẽ đem đến những hiệu ứng phụ diện khó mà tưởng tượng được".

Ông lấy ví dụ, "Trước đây tôi từng đọc qua rất nhiều tiểu thuyết võ hiệp của Trung Quốc, từ trong đó tôi hiểu được núi sông hùng vĩ của Trung Quốc, môi trường tự nhiên tươi đẹp của Trung Quốc, cho nên từ lâu tôi vẫn luôn hướng về Trung Quốc. Nhưng mấy năm nay, sau khi tôi đến Trung Quốc, tôi rất thất vọng, Trung Quốc trong mơ tưởng của tôi đã không còn tìm thấy nữa, bởi vì môi trường tại Trung Quốc hiện nay hoàn toàn trái ngược với tưởng tượng của tôi, con người vì kiếm tiền, mà lờ đi sự bảo vệ môi trường, điều này khiến người ta thật đau lòng."

Nguồn epochtimes.com